Hotline rut ham cau

Ba cách đơn giản để thông cống nghẹt tại quận Thủ Đức

Admin | 23/08/2019

Ba cách đơn giản để thông tắc cống thoát nước


Đôi khi bị tắc trong bồn rửa, bồn cầu hoặc vòi hoa sen là nhưng trường hợp thường mắc trong cuộc sống. Chúng thường được gây ra bởi guốc cục bộ trong cống hoặc cống nhánh bởi một vật cố định. Tuy nhiên, nếu bạn có một số đồ đạc đang thoát nước chậm hoặc không thoát nước, vấn đề có thể nằm ở cống chính hoặc cống thoát nước trong nhà bạn.


Hầu hết các guốc cuối cùng được làm sạch bằng một cách thích hợp, nhưng trước tiên bạn có thể thử một mẹo nước nóng dễ dàng trước khi rút pít tông ra. 


ba cach don gian thong cong nghet


Vật tư cần thiết thông tắc cống thoát nước


  1. Bình hoặc ấm trà
  2. Pít tông cống
  3. Băng keo hoặc giẻ
  4. Khoan chìm (đối với guốc cứng đầu)
  5. Kìm lưỡi và rãnh (nếu cần)
  6. Xô (nếu cần)


Cách tiếp cận đầu tiên dễ dàng: Nước sôi


ba cach don gian thong cong nghet

Cận cảnh nước sôi trong ấm trà


Hầu hết các guốc trong bồn và bồn là do sự kết hợp của tóc, dầu mỡ, cặn xà phòng và nước ấm bị kẹt trong bẫy cống ngay bên dưới cửa thoát nước. Nếu bạn có ống kim loại, bạn có thể thử nới lỏng guốc bằng nước nóng rất nóng. Đổ một nồi nước sôi trực tiếp xuống cống vào bẫy có thể làm tan guốc, đặc biệt nếu nó bao gồm cặn xà phòng hoặc dầu mỡ. Nước máy nóng sẽ không làm trò lừa nước. Nó phải là nước sôi.


THẬN TRỌNG: Không đổ nước sôi trực tiếp vào bồn sứ, mà xuống cống. Và không sử dụng nước sôi nếu bạn có ống nhựa (PVC) vì nước nóng hơn 175 F có thể làm mềm một số loại ống PVC . Đối với ống nhựa, cố gắng làm sạch guốc bằng pít tông.


Trên bếp của bạn, đun sôi một  nước trong một nồi lớn hoặc ấm trà.

Cẩn thận mang nó đến bồn rửa bị tắc.

Từ từ đổ nước sôi vào cống (không trực tiếp lên sứ), và xem nếu nó hòa tan guốc. Nếu không, tiến hành lao xuống cống.


Hãy thử một pit tông cống


ba cach don gian thong cong nghet

Thợ sửa ống nước bồn rửa chén

 

Hai loại pít tông cống là phổ biến để sử dụng tại nhà: pít tông cốc và pít tông mặt bích (còn được gọi là pít tông nhà vệ sinh). Để làm việc trong bồn rửa, vòi hoa sen và bồn tắm, hãy sử dụng pít tông cốc. Chuẩn bị cho việc lao xuống, khi thích hợp: Nếu bạn đang làm việc trên bồn rửa trong phòng tắm, hãy bịt kín ổ cắm tràn bồn rửa được tìm thấy ở trên cùng của chậu rửa bát, ngay dưới vành. Che lỗ bằng một miếng băng keo hoặc nhét nó bằng một miếng giẻ ẩm. Nếu bạn đang làm việc trên một bồn tắm, áp dụng băng keo trong lỗ mở tràn ở phía trước của bồn tắm. Nếu guốc ở trong bồn rửa nhà bếp , hãy nhấc bộ lọc giỏ có thể tháo rời. Nếu tắc trong bồn rửa trong phòng tắm, hãy tháo nút thoát nước. Hãy thử nâng nó ra hoặc xoay và nâng.


Đổ đầy bồn rửa chén, bồn tắm hoặc vòi sen với vài inch nước. Điều này sẽ cho phép cốc của pít tông tạo thành một con dấu chặt.


Đặt pít tông cốc trên cửa cống và đảm bảo nó có một lớp đệm tốt trên bề mặt xung quanh cống.

Sử dụng những cú lao nhanh, sắc bén, bơm lên xuống nhiều lần để cố gắng dọn sạch vật cản. Bạn có thể cần phải giữ bàn tay của bạn trên băng keo hoặc giẻ ướt bịt kín cửa mở tràn ra áp lực không khí do chuyển động lao có thể làm cho băng bị lỏng ra.

Để vòi chạy trong một hoặc hai phút sau khi thoát nước.

Hủy bỏ niêm phong đầu ra tràn và thay thế nút xả hoặc giỏ chìm.


Sử dụng một Auger chìm cho guốc cứng đầu


ba cach don gian thong cong nghet

Cống ống thoát nước


Nếu pít tông không làm sạch guốc, hãy thử một cái khoan chìm (còn được gọi là trống hoặc ống khoan hoặc một con rắn làm sạch cống .


Hủy bỏ nút cống, như áp dụng.


Mở rộng cáp khoan vào lỗ thoát nước. Khi bạn cảm thấy nó va vào guốc, hãy kéo dây cáp ra thêm khoảng 12 inch và siết chặt các bộ trên các hộp khoan


Xoay tay quay của máy khoan theo chiều kim đồng hồ trong khi áp lực vừa phải lên cáp. Đầu cáp có thể bị kẹt trên guốc hoặc uốn cong trong đường ống; xoay cáp giúp phá vỡ guốc hoặc đưa đầu cáp qua khúc cua.

Mở rộng thêm cáp theo yêu cầu cho đến khi bạn cảm thấy bạn đã làm việc thông qua guốc. Điều này sẽ hoạt động nếu guốc trong bẫy.

Kéo cáp ra khỏi đường ống, đẩy nó trở lại vào hộp khi bạn đi. Cáp có thể có một guốc tóc lớn bị kẹt ở đầu của nó khi nó ra khỏi cống.

Lặp lại quá trình khi cần thiết cho đến khi guốc được xóa. Rửa bằng nước nóng từ vòi khi cống bắt đầu chảy.

Nếu bạn đã kéo dài dây cáp qua bẫy mà không tiếp xúc với guốc, thì guốc có thể nằm trong cống nhánh hoặc ống thoát nước thẳng đứng trong tường qua cống thoát nước. Để có được tại các đường ống này, bạn sẽ phải tháo ra bẫy thoát nước.


Hủy bỏ bẫy cống để mở rộng cống thoát nước


ba cach don gian thong cong nghet

Nước rò rỉ gây ra lũ lụt trong phòng tắm

 

Đối với guốc vượt ra khỏi bẫy, việc tìm đến chúng là công việc nhiều hơn một chút nhưng vẫn khá dễ dàng.


Đặt một cái xô dưới bẫy để hứng nước sẽ chảy ra sau khi bẫy được gỡ bỏ.

Nới lỏng các đai ốc trượt ở mỗi đầu của bẫy bằng kìm lưỡi và rãnh hoặc cờ lê ống. Loại bỏ các hạt trượt và bẫy. Lưu ý cách vòng đệm trượt nylon được định hướng trên đường ống, để giúp việc lắp lại dễ dàng hơn.

Đổ nước trong bẫy vào xô. Nước cũng sẽ chảy ra từ các đầu bị ngắt của đường ống.

Lắp cáp khoan vào phần nằm ngang của ống thoát nước, siết chặt bộ cài đặt và vặn cáp như trước. Nếu đầu cáp bị kẹt ở chỗ uốn ống, quay tay khoan và tạo áp lực sẽ giúp nó vượt qua khúc cua.

Làm việc cáp xa hơn vào cống cho đến khi bạn cảm thấy bạn đã làm việc thông qua guốc, sau đó tháo cáp.

Lắp lại bẫy cống và xả nước bằng nước nóng từ vòi để dọn sạch mọi mảnh vụn còn sót lại.


Điều gì về chất tẩy rửa hóa chất?


ba cach don gian thong cong nghet

Đổ hóa chất xuống bồn


Không sử dụng chất tẩy rửa cống hóa chất. Họ không có bạn bè với môi trường hoặc ống thoát nước trong hệ thống ống nước của bạn, và những hóa chất ăn da này có thể rất nguy hiểm khi sử dụng.


Ngoài sự nguy hiểm của chúng, chất tẩy rửa hóa học hiếm khi hoạt động trên những đôi guốc cứng đầu. Và sau khi họ thất bại, bạn sẽ bị bỏ lại với một bồn chứa đầy nước và hóa chất độc hại cần được giải cứu bằng tay.


Ba cách đơn giản để thông cống nghẹt tại quận Thủ Đức
4.8 (95%) 4 votes