Hotline rut ham cau

5 cách khắc phục cống thoát nước chậm

Admin | 04/10/2019

5 cách khắc phục cống thoát nước chậm


Một cống thoát nước chậm là một vấn đề hệ thống ống nước rất phổ biến. Các bồn rửa phòng tắm là một trong những chỗ thường xuyên nhất bị ảnh hưởng với vấn đề cụ thể này. Thông thường, nút chặn bồn được sử dụng để ngăn chặn bồn rửa có thể thu thập rất nhiều tóc và mảnh vụn vì bồn rửa được sử dụng hàng ngày.

Ngoài ra, xà phòng và các sản phẩm khác được rửa xuống cống có thể từ từ tích tụ trong các ống thoát nước. Việc tích tụ tự nhiên thu thập theo thời gian làm giảm kích thước cống, làm chậm hiệu quả tiến trình thoát nước. Vấn đề thoát nước này xảy ra tự nhiên theo thời gian và thường không thể tránh được. Giải pháp duy nhất là làm sạch cống định kỳ để giữ cho nó chảy.


Có một số cách để giải quyết vấn đề thoát nước giảm tình trạng thông cống nghẹt, như được nêu ở đây.


Dọn dẹp các mảnh vỡ bằng công cụ Zip-It


thong cong nghet

Công cụ Zip-it


Bước đầu tiên để làm cho cống thoát nước chảy trở lại là làm sạch bất kỳ sợi tóc và mảnh vụn nào đã thu thập ở đó. Một cách khá dễ dàng để làm điều này là sử dụng công cụ Zip-it , một công cụ rẻ tiền có thể làm việc kỳ diệu chỉ trong vài phút. Công cụ Zip-it có thể được đưa vào cống để bắt tóc và mảnh vụn, sau đó có thể rút ra. Zip-nó có thể được sử dụng trong cống thoát nước có hoặc không có nút chặn bồn vì nó đủ mỏng để vừa với cống ngay cả khi có nút chặn bồn.


Tháo nút chặn bồn


thong cong nghet

Nút chặn bồn


Hình dạng của nút chặn bồn chìm đến mức nó thường thu thập các mảnh vỡ và tích tụ. Nếu bạn không có công cụ Zip-it hoặc nếu công cụ không thể xóa tất cả các mảnh vỡ, một tùy chọn khác là nhấc nút chặn bồn và làm sạch nó. Hầu hết các nút chặn bồn được lắp tại chỗ với một đai ốc gắn vào cống ngay dưới bồn rửa. Để loại bỏ phạm vi bật lên phía sau ống thoát nước dưới bồn rửa để tìm đai ốc bật lên. Khi đai ốc được tháo ra, nút chặn bồn có thể được kéo ra khỏi cống thoát nước, làm sạch và sau đó cài đặt lại.


Tháo tràn bồn rửa


thong cong nghet

Chìm với cống tràn xung quanh


Một mục đích của việc mở tràn là để chuyển hướng nước vào cống nếu nó vô tình dâng quá cao trong bồn, tất nhiên. Nhưng một mục đích quan trọng khác là cho phép không khí vào cống khi bồn chứa đầy nước. Không khí đi vào cống thông qua tràn giúp nước trong bồn thoát ra nhanh hơn. Tràn ngập là một nơi khác mà các mảnh vụn và tích tụ có thể tích tụ theo thời gian. Nếu một bồn rửa bị chảy chậm và làm sạch cống dường như không giải quyết được vấn đề, thì cũng nên làm sạch tràn.


Sử dụng nước xả tự chế


thong cong nghet

Chất tẩy rửa tạo bọt trong bồn rửa


Một chất tẩy rửa tự chế nhẹ có thể được sử dụng để làm sạch các ống thoát nước sau khi các mảnh vỡ lớn hơn đã được rút ra. Phản ứng gây ra bằng cách kết hợp hai sản phẩm gia dụng thông thường và rẻ tiền có thể giúp phá vỡ sự tích tụ không tốt ở bên trong ống thoát nước. Việc thậm chí một chút tích tụ ra khỏi cống có thể giúp nó chảy tự do trở lại. Bằng cách sử dụng chất tẩy rửa tự chế, bạn tránh sử dụng các hóa chất khắc nghiệt và cũng tiết kiệm tiền.


Sử dụng một pit tông

thong cong nghet

Một pít tông có thể được sử dụng trên cống thoát nước chậm; nó không phải được dành riêng cho một điểm dừng hoàn toàn cống. Một chút lao xuống có thể giúp nới lỏng và đánh bật tóc và các mảnh vụn được thu thập trong đường ống. Để chắc chắn rằng pít tông có hiệu quả , hãy che vết tràn bồn rửa bằng giẻ hoặc băng keo trước khi đổ. Che phủ tràn giúp tạo ra một con dấu, cần thiết để xóa bất kỳ đường ống bị chặn.


5 cách khắc phục cống thoát nước chậm
4.8 (95%) 4 votes