Hotline rut ham cau

Thông tắc bất kỳ cống trong nhà một cách rất đơn giản

Admin | 23/10/2019

Bất kể nơi nào nó xảy ra, một cống bị tắc là một phiền toái. May mắn thay, đó thường là một sửa chữa đơn giản mà chủ nhà có thể tự hoàn thành. Dưới đây là một vài kỹ thuật có thể giải phóng bất kỳ tắc nghẽn nào trong cống nhà bạn.


Hãy nhớ rằng trong khi một số nhiệm vụ có thể đủ đơn giản để thực hiện mà không có thiết bị an toàn, thì tốt nhất là luôn chọn bảo vệ mắt và găng tay cao su.


thong tac cong nghet trong nha


Giảm mạnh


Hầu hết mọi người nghĩ về nhà vệ sinh khi nói đến việc lao xuống, nhưng đó cũng là một quá trình hiệu quả để làm sạch guốc bồn rửa . Bạn có thể mua một pít tông mini với giá dưới 5 đô la tại hầu hết các cửa hàng phần cứng, điều quan trọng nhất là đảm bảo đó là kiểu cốc.


Đây là cách để nhấn chìm một cái bồn:


 1. Sử dụng một miếng giẻ để cắm lỗ mở tràn của bồn rửa. Đối với bồn rửa chén đôi , hãy chặn cống đối diện với cống bạn sẽ lao xuống và tháo bộ lọc ra khỏi phía bị tắc.
 2. Đặt cốc pít tông lên trên cống bị tắc, đảm bảo lỗ mở được che kín hoàn toàn.
 3. Trong khi giữ pít tông chắc chắn, đổ nước vào bồn vừa đủ để đậy cốc. Bạn nên có một con dấu chặt chẽ.
 4. Sử dụng các chuyển động lên xuống nhanh chóng, sắc nét để xử lý guốc. Làm cho lực đẩy của bạn càng nhiều càng tốt và giữ nguyên con dấu.
 5. Kiểm tra tiến độ của bạn sau khoảng sáu pit tông. Nếu bạn phá vỡ con dấu giữa cốc và bề mặt bồn rửa và cống thoát nước, bạn đã hoàn thành công việc của mình. Nếu mực nước vẫn ứ đọng, hãy thiết lập lại con dấu và tiếp tục thử. Thông thường, bạn sẽ cảm thấy guốc tự do vì pít tông sẽ dễ bơm hơn nhiều.
 6. Khi guốc đã sạch, hãy chạy khoảng nửa bồn nước nóng để đảm bảo tất cả các mảnh vụn còn sót lại được rửa sạch.


Tách và làm sạch ống chữ U (Bẫy thoát nước)


Các ống hình chữ U được tìm thấy dưới mỗi bồn rửa, thường được gọi là bẫy cống , dễ bị tắc và tích tụ. Bỏ nó ra để làm sạch tốt ngay bây giờ và sau đó có lẽ là một ý tưởng tốt, nhưng nó có thể đặc biệt hữu ích nếu cống của bạn chậm hoặc bị tắc.


 1. Lấy cờ lê của thợ sửa ống nước và một cái xô rỗng. Đặt thùng dưới ống chữ U để nó bắt được mảnh vụn hoặc nước.
 2. Sử dụng cờ lê để nới lỏng các đai ốc trượt ở mỗi đầu, sau đó tháo chúng ra trong khi giữ ống vào đúng vị trí.
 3. Khi các đai ốc trượt được đặt sang một bên, lật ống và đổ nó vào thùng. Bạn có thể sử dụng bàn chải dây hoặc bàn chải đánh răng cũ để làm sạch sự tích tụ bên trong bẫy. Guốc lớn có thể dễ lấy hơn bằng ngón tay của bạn, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn đang đeo găng tay cao su.
 4. Làm sạch các khu vực xung quanh các điểm kết nối và cho một ít nước nóng qua ống chữ U để rửa sạch (Hãy nhớ sử dụng áp suất thấp. Cống thoát nước sẽ đổ trực tiếp vào xô của bạn!).
 5. Lắp ráp lại bẫy cống và đảm bảo rằng các đai ốc được gắn chặt vào vị trí.


Rắn cống


Con rắn của thợ sửa ống nước là một khoản đầu tư tốt cho bất kỳ chủ nhà nào. Phạm vi giá dao động ở bất cứ đâu, từ khoảng 10 đô la cho một con rắn thủ công nhỏ đến hơn 200 đô la cho một thiết bị điện mạnh hơn. Bảo vệ mắt và găng tay cao su là phải cho nhiệm vụ này!


Bạn sẽ cần một cái thùng rỗng cũng như con rắn. Một ánh sáng chiếu trực tiếp xuống cống rất tiện dụng nếu bạn có người trợ giúp hoặc đèn treo, nhưng sẽ chỉ có thể giúp bạn bắt đầu.


Từ từ cho rắn ăn xuống cống và qua đường ống. Khi nó ở một vài inch, xoay tay cầm đều đặn để điều hướng đầu khoan xuống cống. Hãy chuẩn bị để làm việc xung quanh các đường cong và các điểm kín, nhưng bạn sẽ có thể cảm thấy tắc nghẽn khác biệt khi bạn nhấn guốc thực tế.


Khi bạn tìm thấy khối, có một vài cách khác nhau để đi:


 • Đầu khoan sẽ chọc vào giữa các mảnh vụn bị tắc, và đòn bẩy sẽ khó quay hơn. Bạn sẽ cần phải tiếp tục quay cuồng để đảm bảo rằng nó giữ vững chiếc guốc, nhẹ nhàng ngọ nguậy con rắn, rồi từ từ kéo nó ra khỏi cống. Đảm bảo thùng đủ gần để bạn không phải nhỏ giọt khắp quầy hoặc sàn để chuyển các mảnh vỡ bị tắc.
 • Đầu khoan sẽ phá vỡ sự tắc nghẽn với các góc quay của nó. Cranking ban đầu sẽ cảm thấy khó khăn hơn một chút, nhưng dần dần trở nên dễ dàng hơn khi guốc sạch. Nhẹ nhàng làm việc con rắn qua lại, lên xuống, và tất cả các bên xung quanh để làm sạch càng nhiều tích tụ càng tốt.


Đối với một con rắn nhựa cơ bản (không có tay quay), hãy làm theo các bước tương tự để hướng dẫn nó đến tắc nghẽn. Một khi bạn cảm thấy sức đề kháng vững chắc, từ từ vặn con rắn xung quanh để thu thập nắm chắc vào các mảnh vỡ để bạn có thể kéo nó ra. Làm như vậy từ từ, và xoắn con rắn nhiều hơn nếu bạn cảm thấy nó bắt đầu trượt ra khỏi các mảnh vỡ. Bạn có thể phải lặp lại bước này nhiều lần để xóa hoàn toàn khối.


Khi guốc đã rõ ràng và bạn đã gỡ con rắn ra khỏi cống, xả nước ra (và bất kỳ mảnh vụn còn sót lại nào) với nhiều nước nóng.


Hãy dùng thử chất tẩy rửa tự chế, thân thiện với môi trường


Chất tẩy rửa truyền thống chứa đầy các hóa chất nguy hiểm có thể gây hại cho cả sức khỏe của gia đình bạn và đường ống của bạn. Chỉ với một vài thành phần gia dụng thông thường , bạn có thể tạo ra chất lỏng khử tắc thân thiện với môi trường của riêng bạn, an toàn hơn và hiệu quả không kém.


Nếu guốc tương đối nhỏ, bạn có thể xả nước một mình. Đun một nồi nước nóng để đun sôi trên bếp. Khi nó bắt đầu nổi bong bóng, hãy tắt lửa và từ từ đổ nước vào cống bị tắc. Ban đầu nó có thể chảy chậm, nhưng nếu tắc nghẽn, nước sẽ sớm bắt đầu thoát bình thường.


Đối với guốc cứng hơn, lấy một ít baking soda, giấm trắng, và một miếng giẻ hoặc cống thoát nước. Đổ nửa cốc baking soda xuống cống, sau đó nửa cốc giấm. Ngay lập tức cắm ống thoát nước bằng giẻ, và cho phép pha chế bong bóng và hòa tan qua guốc. Sau khoảng một giờ, đổ xuống một nồi nước sôi, tiếp theo là thêm nước nóng từ vòi.


Bạn có thể cần phải lặp lại quá trình một vài lần cho các tắc nghẽn đặc biệt khó khăn.


Tắc cống của bạn thường có thể là một sửa chữa dễ dàng nhưng nếu nó trở thành một vấn đề thường xuyên, nó có thể trở thành một phiền toái tốn thời gian. Xem xét bao gồm cách nhiệt đường ống của bạn hoặc thêm màn hình lưới vào cống của bạn để ngăn chặn tắc nghẽn trong tương lai. 


Thông tắc bất kỳ cống trong nhà một cách rất đơn giản
4.8 (95%) 4 votes