Hotline rut ham cau

Thông tắc bồn cầu, chậu rửa nên dùng bột hay dung dịch thông tắc

Admin | 12/11/2019

Có nhiều nguyên nhân mà bồn cầu, chậu rửa bị tắc ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Vậy khi bị tắc chúng ta nên dùng bột thông tắc hay dung dịch để mang lại hiệu quả tốt nhất.


Dưới đây, hut ham cau quan thu duc chia sẻ để bạn có lựa chọn phù hợp.


thong tac bon cau, chau rua


Các ưu và nhược điểm của bột thông tắc cống, bồn cầu, chậu rửa bát


Bột thông tắc bồn cầu, chậu rửa bát chính là sản phẩm được làm từ các chất hóa học như Sodium Hydroxide, Potassium Hydroxide và phụ gia. Sản phẩm này cũng có thể là hợp chất men sinh học được sản xuất dựa trên công thức và dây chuyền khác nhau nhằm thông tắc đường ống dẫn nước ở bồn rửa bát, bồn rửa mặt, bồn cầu... Nhờ vào tính kiềm mạnh trong các hợp chất hóa học của bột thông cống, vết bẩn và cặn bẩn sẽ được ăn mòn và loại bỏ cùng với đường nước chảy.


Sản phẩm bột thông cống hay men thông cống, men sinh học thông cống đa phần khá an toàn, chứa ít thành phần hóa học độc hại. Tuy nhiên nếu bạn mua phải các sản phẩm trôi nổi, kém chất lượng, thì độ an toàn sẽ giảm xuống, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như môi trường sống.


Địa chỉ mua bột thông cầu uy tín


Bột thông cống có công dụng loại bỏ tình trạng tắc nghẽn do dầu mỡ, giấy, rác, thức ăn thừa, cặn bẩn, xác động vật... Sản phẩm mang đến công dụng loại bỏ rác thải gây tắc nghẽn cống thoát nước mà không ảnh hưởng đến đường ống và môi trường. Nhược điểm của sản phẩm này là không xử lý được tình trạng tắc nghẽn do vật cứng và tắc nghiêm trọng. Ngoài ra, tính kiềm mạnh của chúng có thể gây ăn mòn và bỏng nếu chạm vào da.


Ưu và nhược điểm của dung dịch thông tắc bồn cầu, chậu rửa bát


Để thông tắc chậu rửa bát, ngoài bột thông tắc, nhiều gia đình lựa chọn sản phẩm dung dịch thông tắc chuyên dụng trên thị trường. Đây là dung dịch tổng hợp các chất tẩy rửa mạnh có thể đánh bay các mảng bám và cặn bẩn trong đường ống. Ưu điểm của sản phẩm này là có giá thành rẻ, có tính tẩy rửa mạnh mẽ, giải quyết tình trạng tắc nghẽn nhanh chóng.


Tuy nhiên sản phẩm này cũng mang đến các nhược điểm và hạn chế rõ rệt như tính năng xử lý không sâu, độc hại. Sản phẩm chỉ hoạt động tốt ở bề mặt vết bẩn nên không thể tác động sâu từ bên trong nguyên nhân gây tắc nghẽn. Điều này khiến hiệu quả thông tắc không cao, tình trạng tắc nghẽn dễ quay lại và nghiêm trọng hơn.


Thành phần được làm từ các hóa chất tẩy rửa mạnh khiến dung dịch thông bồn vô cùng độc hại đối với con người, môi trường sống và vật nuôi. Sản phẩm khi được thải ra môi trường khi chưa được xử lý có thể gây ô nhiễm nguồn nước. Trong trường hợp nhà bạn có trẻ em, thú nuôi và nguồn nước thải xuống ao, hồ thì không nên sử dụng dung dịch thông bồn.


Nên dùng bột hay dung dịch thông tắc?


Bạn nên sử dụng bột thông tắc chậu rửa mặt thay vì dung dịch. Đồng thời, để đảm bảo tính an toàn, hiệu quả lâu dài, thân thiện với môi trường, bạn nên dùng bột thông cống đến từ các thương hiệu uy tín. Hiện nay trên thị trường đang cung cấp các sản phẩm bột thông cống dạng men vi sinh an toàn và có thể phân hủy ngoài môi trường, bạn nên lựa chọn các sản phẩm này.


Thông tắc bồn cầu, chậu rửa nên dùng bột hay dung dịch thông tắc
4.8 (95%) 4 votes