Hotline rut ham cau

Thông tắc nhà vệ sinh với một pit tông

Admin | 18/10/2019

Một nhà vệ sinh bị tắc là một vấn đề hệ thống ống nước rất phổ biến và thường đáng báo động mà hầu hết mọi người phải giải quyết lúc này hay lúc khác. Nếu đây là lần đầu tiên của bạn, chỉ cần làm theo một số bước cơ bản để dọn đường cho một lần xả hoàn toàn. Tất cả bạn cần là một pít tông nhà vệ sinh và một vài phút.


thong tac nha ve sinh


Pít tông 


Tin hay không, có nhiều loại pít tông khác nhau cho các loại ống nước khác nhau. Loại cơ bản nhất là pít tông cốc, còn được gọi là pít tông chìm. Nó có một cốc cao su hình vòm với đáy phẳng. Loại này là tốt nhất cho bồn rửa và bồn vì đáy phẳng tạo ra một con dấu xung quanh bồn rửa tương đối bằng phẳng hoặc bồn bồn.


Dịch vụ thông cống nghẹt tại quận Thủ Đức


Công cụ thích hợp cho nhà vệ sinh là một pít tông nhà vệ sinh, còn được gọi là pít tông mặt bích . Cái này có một cái cốc cao hơn cái cốc trên một cái pít tông chìm và nó có một phần mở rộng giống như tay áo (đó là mặt bích) ở dưới đáy cốc. Mặt bích vừa với lỗ trên bồn cầu của bạn để có một con dấu tốt. Mặt bích cũng có thể gấp lại vào cốc để pít tông có thể được sử dụng trên bồn rửa và bồn. Bạn chắc chắn cần một pít tông nhà vệ sinh, vì một pít tông cốc ít hiệu quả hơn nhiều để làm sạch guốc vệ sinh. 


Đổ đầy bồn cầu khi cần thiết


Hãy chắc chắn rằng có nước đọng trong bồn cầu. Đủ nước để nhấn chìm đầu pít tông là lý tưởng, nhưng bạn cần ít nhất là đủ để che vành cốc pít tông (không phải mặt bích). Nếu có thứ gì đó nổi trong bồn cầu, đừng đổ mồ hôi (đó là lý do tại sao thợ ống nước có thể sạc quá nhiều!) Thêm nước vào bát, nếu cần thiết.


Định vị pit tông


Hãy chắc chắn rằng mặt bích của pít tông được kéo ra hoàn toàn khỏi cốc. Hạ pít-tông vào bát ở một góc sao cho cốc đầy với càng nhiều nước càng tốt. Nếu bạn đi thẳng xuống, cốc sẽ giữ rất nhiều không khí, nó nén nhiều hơn nước và làm giảm lực nhấn. Đặt cốc vào lỗ thoát nước của nhà vệ sinh để mặt bích nằm trong lỗ và cốc tạo thành một con dấu hoàn chỉnh xung quanh bên ngoài lỗ. 


Thông cống nghẹt tại quận Thủ Đức


Làm việc với pit tông


Nắm chặt tay cầm pít-tông trong cả hai tay và ấn mạnh cốc xuống, sau đó kéo ngược lên mà không làm vỡ niêm phong của cốc quanh lỗ. Lặp lại động tác đẩy-kéo năm hoặc sáu lần, sau đó kéo cốc ra khỏi lỗ sau lực đẩy cuối cùng.


Mục đích là để tạo ra các lực nén và hút xen kẽ nhanh chóng trong cống thoát nước , và điều này làm mất đi sự tắc nghẽn. Nếu bạn đang đẩy năng lượng dường như thổi ra bên cạnh cốc chứ không phải xuống lỗ, bạn không có một con dấu thích hợp. Định vị lại cốc và thử lại. 


Lặp lại một loạt các chuyển động lao xuống khi cần thiết cho đến khi cái bát trống rỗng. Đặt pít tông sang một bên. 


Xả nước bồn cầu


Tháo nắp bể ra khỏi nhà vệ sinh và xác định vị trí cửa bẫy cao su tròn (được gọi là cái nắp) ở trung tâm của đáy bể; Đây là nước khẩn cấp của bạn tắt nếu nhà vệ sinh vẫn bị tắc.


Xả nước bồn cầu. Nếu nó xả bình thường, bạn đã hoàn tất và bạn có thể đặt nắp trở lại bể. Nếu bạn không may mắn và nhà vệ sinh vẫn bị tắc và có nguy cơ tràn ra, hãy thò tay vào bể và đẩy cái vòi xuống qua lỗ để ngăn dòng nước từ bể vào chậu. Khi bể ngừng đổ đầy, hãy vào nhà vệ sinh một lần nữa.


thong tac nha ve sinh

Hướng dẫn thông tắc bồn cầu

Lựa chọn thay thế


Nếu bạn không thể xóa guốc sau một vài lần lao xuống, bạn có thể thử xóa nó bằng dụng cụ  vệ sinh  trước khi gọi cho chuyên gia. Máy khoan nhà vệ sinh, hay máy khoan tủ quần áo, là phiên bản đặc biệt của một con rắn cống được thiết kế dành riêng cho nhà vệ sinh. Nó có một ống kim loại kính thiên văn với một tay quay ở một đầu và một dây cáp chạy bên trong. Lắp đầu cáp (có đầu xoắn ốc) vào bồn cầu, sau đó xoay tay cầm trong khi đẩy cáp xuống qua bẫy vệ sinh để xóa guốc


Ba cách đơn giản để thông cống nghẹt tại quận Thủ ĐứcNgoài việc lái xe qua và phá vỡ một đôi guốc cứng, đầu dây cáp có thể bám vào vật cản trong bẫy nhà vệ sinh để bạn có thể kéo chúng ra. Điều này thường được yêu cầu nếu một miếng bọt biển hoặc vật dụng không phù hợp khác bị dội xuống bồn cầu và bị kẹt.


Thông tắc nhà vệ sinh với một pit tông
4.8 (95%) 4 votes